Trường Tiểu học Chánh Mỹ tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022

Thứ năm - 28/04/2022 14:13
Thực hiện theo tinh thần công văn số 513/PGDĐT v/v tổ chức Ngày Sách và Văn Hóa đọc Việt Nam năm 2022, Trường tiểu học Chánh Mỹ đã triển khai thực hiện các hoạt động bổ ích kỷ niệm ngày “Ngày Sách và Văn Hóa đọc Việt Nam” nhằm giúp các em học sinh và Giáo viên trong trường hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sách đối với công tác giảng dạy học tập.
Trường Tiểu học Chánh Mỹ tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022
     Sách là sản phẩm sáng tạo bằng trí tuệ và tâm hồn của con người, là kho tàng tri thức của nhân loại. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người.Đọc sách giúp ta mở rộng tri thức, hiểu biết trên mọi lĩnh vực. M.Gorki với câu nói nổi tiếng:“Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới” và  chính cuộc đời ông là một minh chứng. Từ một cậu bé mồ côi, thất học, M.Gorki đã vươn lên trở thành nhà văn bậc thầy của giai cấp vô sản, con người được nhân dân thế giới kính trọng vì một vốn hiểu biết văn hóa vừa rộng lớn vừa sâu sắc.
     Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam năm 2021, thư viện trường Tiểu học Chánh Mỹ đã tổ chức Ngày Sách và Văn Hóa đọc Việt Namvào ngày 28/04/2022. Với các hoạt động sôi nổi như quyên góp sách tặng thư viện, trưng bày mô hình sách, kể chuyện theo sách,...
Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. Ngày Sách và Văn Hóa đọc Việt Nam tại trường Tiểu học Chánh Mỹ đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Trong “Ngày Sách và Văn Hóa đọc Việt Nam” năm nay, thư viện nhà trường đã quyên góp được hơn 300 đầu sách với nhiều thể loại khác nhau.
Ngày Sách và Văn Hóa đọc Việt Nam của trường Tiểu học Chánh Mỹ đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.
Một số hình ảnh minh hoạ:

Học sinh chuẩn bị gian sách tại lớp

Góc trưng bày sách của các khối:

Giáo viên hưởng ứng “Ngày hội đọc sách”

Học sinh tham gia kể chuyện theo sách.