LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC CHÁNH MỸ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” “TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN- LỚP HỌC HẠNH PHÚC- HỌC SINH YÊU THƯƠNG” NĂM HỌC 2023 -2024

Thứ hai - 04/12/2023 14:02
Như chúng ta đã biết, trường học là nơi học sinh được học tập và vui chơi, ở đó Các được học hỏi và tiếp xúc với bạn bè, thầy cô, được vui chơi học tập một cách thoải mái Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay, ở tất cả các trường trên cả nước có những vấn đề nổi bật đó chính là “Bạo lực học đường” đang trở nên đáng lo ngại bởi lẽ nó gây ảnh hưởng xấu và có sự tác động sâu sắc đối với với HS của chúng ta.
Tại ngôi trường mà các em đang theo học, bạo lực học đường không quá phổ biến nhưng không phải là không tồn tại. Chính vì thế mà hôm nay ngày 04/12/2023 Liên đội tiểu học Chánh Mỹ đã tổ chức Diễn đàn “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” và phát động Mô hình “TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN- LỚP HỌC HẠNH PHÚC- HỌC SINH YÊU THƯƠNG” giúp các em hiểu rõ hơn về vấn đề này.
         Qua buổi Diễn đàn, các em học sinh đã hiểu và nêu ra được những loại bạo lực,  nguyên nhân, hệ quả và các giải pháp để giải quyết vấn đề “ Bạo lực học đường”. Bạo lực học đường được hiểu là những hành vi thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lí, đạo đức, xúc phạm, trấn áp người khác, miệt thị hình thể.… gây nên những tổn thương về mặt tinh thần và cả thể xác       .
         Mà nguyên nhân chính ở đây thường là những lí do rất đơn giản như nhìn đểu, nói móc, không cho chơi chung, ghen tị về thành tích học tập và thậm chí là “Thích thì đánh cho chừa”…...
         Còn rất rất nhiều những nguyên nhân khác nữa dẫn đến bạo lực học đường và điều này đã để lại những hậu quả khôn lường.

Chúng ta cần phải có những biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi và xóa bỏ vấn nạn này. Cần có sự quan tâm, giáo dục của gia đình và nhà trường, giúp mỗi học sinh nâng cao ý thức, nhận thức đúng đắn về mối nguy hại của bạo lực học đường… Và một trong những biện pháp tốt nhất để ngăn chặn vấn nạn này đó chính là xây dựng tình bạn tốt đẹp. Chỉ có tình bạn đẹp thân thiện thì chúng ta mới nói không với “ Bạo lực học đường”
          Bên cạnh đó BGH, Đoàn TN, Đội TNTP Hồ Chí Minh  kêu gọi mỗi học sinh  cần phải biết yêu thương, quý trọng, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày; Cần phải biết cảm thông, chia sẻ, biết nhường nhịn và thấu hiểu cho nhau, luôn luôn đoàn kết, biết yêu thương, giữ vững mối quan hệ bạn bè tốt đẹp để cùng chung tay đẩy lùi bạo lực ra khỏi trường học, diệt , để mỗi ngày đến trường là một ngày vui và để trường học thực sự là: “TRƯỜNG HỌC THÂN THIÊN - LỚP HỌC HẠNH PHÚC- HỌC SINH YÊU THƯƠNG” là nơi giáo dục nhân cách tốt đẹp nhất cho học sinh … Dưới đây là một số hình ảnh của buổi diễn đàn: