Lễ Phát động phong trào " Đọc và làm theo báo Đội"

Thứ hai - 23/10/2023 09:55
Hôm nay ngày 23/10/2023 , hòa chung khí thế trên tưng bừng của Đội viên – Nhi đồng trên toàn thành phố TDM , đồng loạt tổ chức  lễ phát động phong trào :“Đọc và làm theo báo Đội “ , phong trào : Truyền thanh trực tuyến  : (PODCAST) “Văn học tuổi thần Tiên” . Qua lễ phát đồng  nhằm giúp cho Đội viên -  nhi đồng có thói quen đọc sách, Đọc báo Đội giúp các em mở mang hiểu biết về thế giới xung quanh và giải trí sau những giờ học căng thẳng.  Đồng thời, giúp các em hạn chế sử dụng các trò chơi  điện tử,…qua đọc báo giúp các em biết những kỹ năng sống, rèn thêm kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói,… có thêm vốn từ phong phú, văn phong hay trên mỗi kì báo. Có 1 số bài viết của các em được đăng trên các trang báo tạo thêm hứng thú, say mê đọc, viết ở các em.
Lễ Phát động phong trào " Đọc và làm theo báo Đội"
   Thông qua các bài báo giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, góp phần giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò, “Gương người tốt - việc tốt” ở quanh các em.
Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” như món ăn tinh thần góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh.
     Song song với lễ phát động  phong  trào “Đọc và làm theo báo Đội “ . Liên đội phát động phong trào : Truyền thanh trực tuyến  : (PODCAST) “Văn học tuổi thần Tiên”  giúp các em làm quen với công nghệ số với hình thức : Truyền thanh trực tuyến  : (PODCAST) như:  Làm thơ, kể chuyện, viết các bài cảm nghĩ  theo các chủ đề, tuyên truyền các sự kiện lịch sữ…. Thông qua kênh  truyền thanh trực tuyến : (PODCAST)
           Nhằm ghi nhận và động viên các cá nhân , tập thể thực hiện hiện tốt phong trào Đọc và làm theo báo Đội . Trong dịp nầy liên đội đã tuyên dương 20 cá nhân và 1 tập thể đã thực hiện tốt phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”.

Thầy Huỳnh Hữu Vinh- Khai mạc lễ phát động