Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay39
  • Tháng hiện tại3,555
  • Tổng lượt truy cập205,299

Hướng dẫn BDTX giáo viên Tiểu học

Thứ hai - 16/11/2015 22:13
Hướng dẫn Số: 1635/PGDĐT-GDTH, ngày 21 tháng 10 năm 2015

V/v bồi dưỡng thường xuyên CBQL, GV tiểu học năm học 2015-2016.

UBND TP THỦ DẦU MỘT                                      CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                         Độc lập - Tự do - Hạnh phú
       Số: 1635/PGDĐT-GDTH                                          Thủ Dầu Một, ngày 21 tháng 10 năm 2015

   V/v bồi dưỡng thường xuyên CBQL,

     GV tiểu học  năm học 2015-2016.

Kính gửi : Hiệu trưởng các trường Tiểu học

Căn cứ công văn số 1253/SGDĐT-GDTH ngày 23 tháng 7 năm 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về việc bồi dưỡng thường xuyên GVTH năm học 2015-2016. Để thực hiện việc BDTX cho Cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học trong năm học 2015 – 2016.  Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một đề nghị Hiệu trưởng các trường tiểu học thực hiện các yêu cầu sau:

Nội dung 1, 2: trong hè Sở GDĐT đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ Cán bộ quản lý các trường tiểu học trong đó lồng ghép nội dung 1, 2 của BDTX cho giáo viên. Cán bộ quản lý (CBQL) dự tập huấn sẽ làm nòng cốt để báo cáo lại cho tất cả giáo viên của trường 02 nội dung trên.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chọn chuyên đề : “Kiểm tra, đánh giá kết quả học tập môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên - Xã hội theo Thông tư 30” bồi dưỡng cho giáo viên dạy lớp từ khối 1 đến khối 5.

Nội dung 3: Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một căn cứ nhu cầu thực tế của địa phương thống nhất chọn các môđun sau :

+ Một số phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học (Mã môđun TH15)

+ Thực hành thiết kế bài học theo hướng dạy học tích cực (Mã môđun TH14)

+ Lập kế hoạch dạy học tích hợp các nội dung giáo dục ở tiểu học  (Mã môđun TH12)

+ Kỹ năng lập kế hoạch bài học theo hướng dạy học tích cực (Mã môđun TH 13)

Tài liệu tham khảo tại website http://taphuan.moet.edu.vn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian giáo viên tự bồi dưỡng được thực hiện từ đầu năm học đến tháng 3/2016 hoàn thành. Cuối tháng 3/2016 Phòng GDĐT ra đề kiểm tra nội dung 3, tổ chức kiểm tra tại trường và Ban giám hiệu trường thực hiện giám sát và chấm bài theo biểu điểm và đáp án của phòng GDĐT.

Đối với giáo viên bộ môn, Phòng GDĐT thành lập các tổ bộ môn để tham khảo nhu cầu BDTX của giáo viên dạy bộ môn các trường tiểu học. Căn cứ nhu cầu, Phòng GDĐT xem xét chọn nội dung BDTX (nội dung 3) để giáo viên tự bồi dưỡng. Thời gian kiểm tra, đề kiểm tra, chấm bài kiểm tra của giáo viên bộ môn do phòng GDĐT quy định.

Đối với CBQL (Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng) các trường tiểu học, Phòng GDĐT chọn nội dung bồi dưỡng theo định hướng đổi mới công tác quản lý  chủ đề năm học 2015-2016 “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao, chất lượng bền vững. CBQL sẽ tự bồi dưỡng từ đầu năm học đến tháng 3/2016. Cuối tháng 3/2016 Phòng GDĐT ra đề kiểm tra, tổ chức kiểm tra tại Văn phòng Phòng Giáo dục.

Mỗi CBQL, giáo viên đều thực hiện sổ cá nhân để ghi chép xuyên suốt các nội dung BDTX. Ban giám hiệu phân công cán bộ phụ trách, theo dõi, kiểm tra hồ sơ ghi chép bồi dưỡng thường xuyên của CBQL và giáo viên trong đơn vị. Khi kiểm tra Ban giám hiệu cần có ý kiến nhận xét cụ thể. Đến tháng 4/2016 việc BDTX của CBQL, giáo viên tiểu học phải hoàn thành, Phòng GDĐT tổ chức kiểm tra, cấp giấy chứng nhận và tổng hợp báo cáo kết quả BDTX cho Sở GDĐT.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một đề nghị Hiệu trưởng các trường tiểu học xây dựng kế hoạch BDTX năm học 2015 – 2016 và thực hiện nghiêm túc các qui định của chương trình BDTX ./.

 

Nơi nhận:                                                                                            KT.TRƯỞNG PHÒNG

- Như trên;                                                                                           PHÓ TRƯỞNG PHÒNG

- Lưu: VT, TH, K.26.                                                                                          (Đã ký) 

                                                                                                                    Dương Văn Bốn

                             

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây